Nguyễn Việt Trung vào chung kết cuộc thi piano Chopin mà 40 năm trước Đặng Thái Sơn đoạt giải nhất

Nguyễn Việt Trung đã lọt vào vòng chung kết cuộc thi piano quốc tế Fryderyk Chopin lần thứ 18. Hơn 40 năm sau giải nhất của NSND Đặng Thái Sơn, Việt Nam mới mang thêm 1 nghệ sĩ lọt vào chung kết cục thi piano danh giá nhất thế giới.

https://pianovinhlong.comhttps://danpianodiencu.com

Ngày 24-7, “thần đồng piano” Nguyễn Việt Trung đã lọt vào vòng chung kết cục thi piano quốc tế Fryderyk Chopin lần thứ 18.

piano điện

Anh là nghệ sĩ Việt Nam duy nhất mang tên trong danh sách 87 người bước vào vòng trình diễn chung cục, sẽ được diễn ra vào tháng 10 đến tại thành phố Warsaw, Ba Lan. NSND Đặng Thái Sơn từng làm cho Việt Nam kiêu hãnh lúc đoạt giải nhất cuộc thi piano quốc tế Chopin lần thứ 5 vào năm 1980. như vậy sau hơn 40 năm, Việt Nam mới với thêm 1 nghệ sĩ lọt vào chung kết cuộc thi piano danh giá nhất toàn cầu.

Trước thành tích lớn này, Nguyễn Việt Trung chia sẻ, anh cực kỳ hạnh phúc bởi sự khổ luyện đã được đền đáp xứng đáng. “Tôi muốn thanh minh lòng hàm ơn gia đình, đặc biệtba mácác người đã lặng thầm hy sinh, cho tôi những điều kiện thấp nhất để không hề lo lắng bất cứ điều gì, chỉ chuyên tâm cho piano.

Tôi cũng gửi lời cảm ơn các thầy cô giáo đã khuyên bảo mình, đồng nghiệp và khán kém chất lượng luôn ủng hộ tôi trong con đường nghệ thuật. hiện nay, tôi muốn tạm bợ quên đi niềm vui để ‘lên dây cót’, chuẩn bị tiết mục biểu diễn cho vòng thi chung kết rốt cục của cuộc thi piano quốc tế Fryderyk Chopin lần thứ 18 vào tháng 10 sắp tới” – nghệ sĩ Nguyễn Việt trọng tâm sự.

Sau hai lần hoãn vì dịch COVID-19, cuộc thi piano quốc tế Fryderyk Chopin lần thứ 18 đã được tổ chức. Hơn 500 nghệ sĩ piano đến trong khoảng đa dạng quốc gia trên toàn cầu đã gửi bản ghi âm về cho ban công ty.

trong khoảng 500 bản thu thanh, ban giám khảo chọn ra 164 người đủ điều kiện và chỉ với 151 người được trình diễn trực tiếp ở vòng sơ kết, từ khi ngày 12 tới ngày 23-7 vừa qua. Tại vòng chung kết vào tháng 10 đến, người thắng lợi sẽ nhận được huy chương vàng cộng phần thưởng trị giá 40.000 bảng Anh.

https://pianodienyamaha.comhttps://nhaccunghean.com

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Chuyên Cung Cấp Đàn piano,piano điện,nhạc cụ.
Logo
Shopping cart