9 lợi ích của việc chơi đàn piano

Tìm hiểu: 9 lợi ích của việc chơi đàn piano

Những lợi ích về thể chất và tinh thần của việc chơi nhạc đã được công nhận từ lâu. Đặc biệt, piano đã là một phương tiện tuyệt vời cho những ai đang tìm kiếm sự tự do, sự thể hiện sáng tạo và chỉ đơn giản là niềm vui và niềm vui.

Những năm gần đây người ta chỉ thấy nhiều bằng chứng về lợi ích của đàn piano đến với ánh sáng, liên kết việc tạo ra âm nhạc với một cơ thể khỏe mạnh, một tâm trí khỏe mạnh và một cuộc sống lành mạnh. Hãy cùng Piano Vĩnh Long tìm hiểu về 9 lợi ích của việc chơi đàn piano nhé.

1. Kích thích Não bộ

9 lợi ích của việc chơi đàn piano

Chơi piano giúp kích thích não bộ. Theo nghiên cứu này của Frontiers In Psychology, học đàn piano có thể giúp ích rất nhiều cho các chức năng nhận thức của não bộ. Do tính chất phức tạp của đàn piano từ nốt nhạc, nhịp điệu đến âm sắc âm nhạc, nó có tác dụng to lớn đối với sự phát triển kỹ năng vận động .

Nghiên cứu piano thực sự có liên quan đến sự phát triển trí não nhanh hơn ở trẻ em; đặc biệt là khi nói đến nhận dạng âm thanh và phối hợp tổng thể. Điều này là do tất cả các chức năng não thiết yếu cần thiết để tạo ra âm nhạc bao gồm thị giác, thính giác và sự phối hợp.

Các em học nhạc có khả năng giải quyết các vấn đề nhanh chóng; áp dụng các giải pháp hợp lý tạo ra kết quả lâu dài. Những sinh viên này cũng có thể duy trì mức độ thông thạo cao về một thứ gì đó sau khi đã thành thạo vì đó là điều mà nhạc cụ cũng yêu cầu ở họ.

Có rất nhiều nghiên cứu ủng hộ âm nhạc có tác động tổng thể đến não bộ, nhưng vẫn còn một số chưa chắc chắn về thời lượng nghiên cứu ảnh hưởng như thế nào đến sự phát triển của não bộ.

Một ví dụ về điều này nằm ở những người đã học piano kéo dài và liệu điều đó có ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng suy nghĩ khác biệt của họ hay không.

Nhìn chung, nghệ sĩ piano là những người cân bằng hơn vì nhạc cụ yêu cầu điều này. Từ việc cân bằng sức mạnh của tay để cân bằng tai của họ để mã hóa âm thanh tốt hơn, các nghệ sĩ piano có thể xử lý mọi thứ khác đi một chút. Nghệ sĩ piano cũng có khả năng đa nhiệm độc đáo và phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề tốt hơn khi họ học nhiều hơn.

2. Kỹ năng xã hội được cải thiện

9 lợi ích của việc chơi đàn piano

Một mối quan tâm chính của một số phụ huynh với các trung tâm nghiên cứu piano xung quanh khía cạnh xã hội của sự vật. Có một quan niệm sai lầm phổ biến mà tất cả các nhạc sĩ làm là tự luyện tập hàng giờ và không có sự tương tác với công chúng.

Tất nhiên điều đó thực sự không đúng, vì có rất nhiều cơ hội để học tập trong môi trường nhóm và tương tác với các giáo viên riêng.

Hầu hết các học sinh nhỏ tuổi sẽ học piano với một giáo viên, vì vậy ngay từ khi còn nhỏ, các em đang học một số kỹ năng xã hội quan trọng. Họ làm việc để xây dựng lòng tin với giáo viên đó, học cách giao tiếp với họ và cách đối phó với sự hướng dẫn và kỷ luật cá nhân.

Nhiều giáo viên dạy piano sẽ cung cấp các lớp học nhóm cho học sinh của họ. Các lớp học piano nhóm là một cách tuyệt vời để sinh viên trẻ tham gia với những người khác đang làm điều tương tự. Nhiều định dạng lớp học nhóm theo dõi các học sinh đồng hành với nhau theo các giai điệu, chơi trò chơi và thực hiện các kỹ năng giải quyết vấn đề theo nhóm.

Điều này về cơ bản có giá trị tương đương với những gì mà các môn thể thao có tổ chức mang lại và sẽ làm giảm bớt tâm lý của những bậc cha mẹ lo lắng rằng con cái của họ sẽ không có nhiều cuộc sống xã hội để chơi nhạc cụ. Ngoài ra, tất nhiên là những màn độc tấu piano và các bài thuyết trình khác nhau dành cho các thành viên trong gia đình và cộng đồng nói chung.

3. Cải thiện khả năng phối hợp tay mắt

Bạn có thể không muốn con mình trở thành nghệ sĩ dương cầm hòa nhạc, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không nên đăng ký học đàn piano cho chúng. Chơi piano đóng vai trò quan trọng trong việc phối hợp tổng thể giữa tay và mắt.

Khi cấp độ chơi piano phát triển, họ sẽ có thể chuyển từ việc chỉ học một nốt một lần sang có thể thực hiện nhiều nốt liên tiếp. Với cách chơi nâng cao hơn, nghệ sĩ piano có thể thực hiện bước nhảy quãng tám và thử nghiệm với các loại đồng hồ đo khác nhau. Kết quả là các nghệ sĩ piano phát triển tốc độ và khả năng nhận dạng không gian tốt hơn.

Cùng với sự phát triển của những kỹ năng đó cho mục đích chơi nhạc, việc phối hợp kiểu này cũng rất tốt cho các hoạt động khác. Nếu con bạn thích chơi các môn thể thao như quần vợt, muốn học võ hoặc muốn tham gia vào hội họa hoặc bất cứ điều gì tương tự, chúng sẽ được cải thiện nhiều hơn với piano như một phần cuộc sống của chúng.

4. Luyện tập tính kiên nhẫn

Nếu bạn đang tìm kiếm sự hài lòng tức thì, thì piano sẽ không phải là nhạc cụ dành cho bạn. Đây là một công cụ cần rất nhiều sự kiên nhẫn và nỗ lực để cải thiện và sử dụng thành thạo. Có nhiều bước liên quan từ việc học từng nốt nhạc riêng lẻ, khóa ngón đàn vững chắc, đánh bóng động lực và thậm chí là chuẩn bị cho một buổi độc tấu.

Đối với trẻ em, chơi piano là một điều tốt, bởi vì để có được những kết quả đó, chúng sẽ phải trải qua một số khó khăn khi lớn lên. Thực hành piano bao gồm một cách tiếp cận chậm rãi, tập trung vào chất lượng; không phải số lượng.

Thay vì vội vã lướt qua một đoạn của nốt thứ 16, nghệ sĩ piano cần phải đọc từng nốt một và sau đó ghép chúng lại với nhau sao cho âm thanh tinh tế. Tôi nói về phong cách luyện tập này trong các mẹo cải thiện khả năng chơi piano của tôi.

Thực hành theo cách này với sự chú ý đến từng chi tiết luôn dẫn đến kết quả tốt nhất trong việc chơi đàn piano. Trong cuộc sống, có rất nhiều tình huống mà sự kiên nhẫn là chìa khóa trước khi được đền đáp. Trẻ em chơi piano cũng có nhiều khả năng kiên nhẫn hơn với các hoạt động khác. Họ hiểu rõ hơn về cách thức kỷ luật và tuân theo quy trình có thể giúp họ trở nên tốt nhất.

5. Thúc đẩy sự sáng tạo

Sáng tạo là điều quan trọng cần có trong cuộc sống, đặc biệt là khi liên quan đến giải quyết vấn đề, sáng tạo và giữ các vị trí lãnh đạo. Chơi piano đặc biệt giúp ích cho việc này vì âm nhạc tập trung rất nhiều vào việc trở nên độc đáo trong nghề của bạn. Điều này không chỉ là piano cổ điển.

Một nghiên cứu năm 2013 về piano Jazz và cách một số vùng của não tác động đến sự sáng tạo do Tiến sĩ Ana Pinho thực hiện có một số thông tin hấp dẫn; bạn có thể đọc nó ở đây. Tiến sĩ Pinho đã quét não của các nghệ sĩ piano và phát hiện ra rằng những người có kinh nghiệm với nhạc cụ này sử dụng ít năng lượng não hơn để tạo ra sự ngẫu hứng sáng tạo.

Nghiên cứu cũng tìm thấy các mô hình trong não, nơi vỏ não trước thực sự là cơ sở của quá trình sáng tác âm nhạc có thể được thực hiện khi đang bay. Ngoài những lợi ích khoa học, cuối cùng các nhạc sĩ còn cố gắng tạo ra nghệ thuật vừa độc đáo vừa truyền đạt một câu chuyện.

Đàn piano cho phép chúng ta trải nghiệm các động lực âm thanh khác nhau, cách hòa âm hợp âm độc đáo và nhiều hơn thế nữa. Tất cả những kinh nghiệm đó có thể hình thành các nghệ sĩ trẻ và họ có thể từ từ xây dựng phong cách chơi độc đáo của riêng mình trong những năm qua. Điều tuyệt vời về đàn piano là nó là một nhạc cụ không bao giờ có thể thực sự làm chủ được, vì vậy các nghệ sĩ piano luôn học hỏi và tái tạo bản thân.

Nhiều đặc điểm giống nhau có thể được tiếp tục trong cuộc sống và áp dụng trong các tình huống khác nhau. Những sinh viên trẻ học piano có thể tiếp thu những gì có vẻ đơn giản đối với người khác và tạo ra một tác phẩm phức tạp độc đáo từ nó.

6. Giảm căng thẳng và lo lắng

Học piano trong một thời gian dài cũng giúp ích rất nhiều cho tâm trạng và sức khỏe tổng thể. Quan trọng hơn, học piano có thể giúp giảm căng thẳng và lo lắng. Bởi vì công cụ là một hoạt động tập trung như vậy, nó điều khiển một phần lớn bộ não của bạn chú ý để thực hiện nó tốt.

Những người chơi cảm thấy rất hài lòng vì chơi nhạc về cơ bản là một hoạt động giải quyết vấn đề. Bạn càng giải quyết được nhiều vấn đề, bạn càng xây dựng được sự tự tin với tư cách là một nghệ sĩ piano. Những cảm giác tốt đó không chỉ kéo dài trong bài học hoặc buổi thực hành; họ tiếp tục tốt sau khi bạn chơi.

Đối với những người chuẩn bị cho buổi độc tấu piano, đôi khi rất nhiều lo lắng liên quan đến khía cạnh biểu diễn của mọi thứ. Rất may, có rất nhiều tài nguyên tuyệt vời như tài nguyên này để khắc phục sự lo lắng về hiệu suất piano.

Chơi piano giúp phát triển các đặc điểm và loại quá trình suy nghĩ giúp bạn đối phó với căng thẳng và lo lắng từ mọi nguồn gốc.

7. Thúc đẩy sự phát triển của tai

Khả năng nhận biết cao độ, nhịp điệu và hòa âm của bạn được nâng cao đáng kể khi chơi một nhạc cụ. Tôi thấy rằng cây đàn piano phát triển điều này tốt nhất vì có nhiều loại âm sắc và thiết kế tổng thể của nó.

Từ âm siêu thấp A tự nhiên đến âm cao C ở đầu kia, các nghệ sĩ piano có khả năng tạo ra rất nhiều hòa âm. Bạn càng chơi piano, tai của bạn sẽ càng trở nên nhạy cảm hơn. Một người chơi piano có thể tham dự một buổi hòa nhạc của dàn nhạc, hoặc thậm chí là một buổi biểu diễn nhạc rock và chọn ra một số chi tiết thực sự cụ thể trong buổi biểu diễn.

Ngoài cao độ và giai điệu nghe được, đàn piano phát triển nhịp điệu cung cấp thực sự rất gọn gàng. Các nghệ sĩ dương cầm hòa hợp hơn với việc giữ nhịp độ và cố gắng luôn tìm thấy sự cân bằng trong âm nhạc của họ. Điều này một phần là do nhiều bản nhạc được thiết kế với giai điệu rõ ràng và một phần đệm hỗ trợ đi kèm với nó.

Đối với hầu hết các nhạc cụ, điều này là không thể vì chúng được thiết kế để chơi một dòng giai điệu với sự trợ giúp của cả hai tay; đặc biệt là nhạc cụ hơi. Mặt khác, piano cho phép thực hiện đa nhiệm ở mức độ mà người ta có thể tự thực hiện như thể đang chơi với một dàn nhạc thính phòng.

Phát triển đôi tai âm nhạc của bạn không chỉ đến từ việc chơi đàn piano hàng giờ mỗi ngày. Có một số kỹ năng đi kèm với nó và một cách tuyệt vời để phát triển nó là tham gia một khóa đào tạo về tai. Tôi khuyên bạn nên xem danh sách này các tài nguyên đào tạo tai cho trẻ em và người lớn.

8. Lợi ích trị liệu

Khi nói đến việc chữa bệnh, âm nhạc là một nguồn tài nguyên tuyệt vời. Nhiều khi chúng ta bật ca sĩ yêu thích của mình và nghe một bài hát khiến chúng ta cảm thấy dễ chịu. Còn hài lòng hơn khi bạn có thể chơi một thứ gì đó trên cây đàn piano.

Khi nói đến lợi ích điều trị, điều này phục vụ nhiều hơn cho người lớn chơi piano. Trên thực tế, tôi có một số học sinh trưởng thành thấy rất nhiều mặt tích cực khi họ chơi song ca với vợ / chồng của mình như một cách để gắn kết họ lại với nhau. Sau đó, tất nhiên, có liệu pháp âm nhạc, nơi piano và các nhạc cụ khác được sử dụng trong lĩnh vực y tế để giúp bệnh nhân chữa lành khỏi những trải nghiệm đau thương.

Bởi vì việc tạo ra âm nhạc hay như một trải nghiệm tập trung, đó là cơ hội tuyệt vời để bạn giải tỏa tâm trí khỏi những phiền nhiễu khác. Nếu con bạn có một ngày tồi tệ, để chúng chơi một vài bài hát yêu thích của chúng bên cây đàn piano là một cách tuyệt vời để chuyển sự chú ý của chúng sang điều gì đó tích cực.

9. Giúp tăng cường sự tự tin

Chơi piano không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, đặc biệt là khi bắt đầu biểu diễn trước công chúng. Đó là lý do tại sao nó là công cụ hoàn hảo để xây dựng sự tự tin vì độc tấu là cơ hội để thể hiện tất cả những công việc khó khăn đó.

Một buổi biểu diễn thành công có thể là một trải nghiệm rất bổ ích từ quan điểm tự tin và quan điểm xã hội. Hầu hết các giáo viên dạy piano đều tổ chức các buổi độc tấu cho học sinh của họ vào cuối học kỳ Đông và Xuân.

Các buổi biểu diễn là một cơ hội tuyệt vời để biểu diễn cho những người khác và thể hiện tất cả những công việc khó khăn. Hầu hết thời gian diễn xướng đều mang lại trải nghiệm tích cực, nhưng một số người gặp khó khăn trong việc lo lắng.

Ban đầu, việc lo lắng là điều hoàn toàn bình thường; đặc biệt là đối với những nghệ sĩ piano mới. Học cách vượt qua sự lo lắng khi trình diễn piano là điều cần thiết ở đây để những buổi độc tấu trong tương lai có thể là một động lực rất lớn cho sự tự tin của bạn.

Tham khảo địa chỉ mua đàn tại Vĩnh Phúc tại đây:https://pianovinhphuc.com/

Tham khảo địa chỉ mua đàn tại đây: https://pianodienroland.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Chuyên Cung Cấp Đàn piano,piano điện,nhạc cụ.
Logo
Shopping cart